Năm 2024 Vì Sao Nên Sử Dụng Mạng Xã Hội Telegram?

Trên các kho ứng dụng hiện nay thì có vô số các ứng dụng nhắn tin, gọi điện mà nhiều người dùng sử dụng như Messenger, Whatsapp,… Và tất nhiên là chúng ta không thể bỏ qua sự hiện diện của Telegram – một ứng dụng nổi tiếng bởi độ bảo mật vô cùng cao của mình. Vậy Mạng Xã Hội Telegram là gì? Có nguồn gốc ra sao mà lại có nhiều người dùng sử dụng đến thế? Hãy cùng Minh MKT tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

I) Mạng xã hội Telegram là gì?

– Mạng xã hội Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện video, chia sẻ file đa nền tảng và miễn phí. Telegram có rất nhiều máy chủ trên toàn thế giới để đảm bảo hoạt động ổn định, nhanh chóng với trung tâm dữ liệu được đặt tại Dubai. Hiện tại Telegram đã có mặt trên rất nhiều nền tảng như IOS, Android, Windowns, MacOS và Linux

– Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, hình dán động, thực hiện cuộc gọi thoại và video cũng như chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh, tài liệu (2GB mỗi tệp), vị trí của người dùng, danh bạ và âm nhạc hoàn toàn miễn phí và độ bảo mật tuyệt đối

– Vào tháng 1 năm 2021, Telegram có hơn 500 triệu người dùng hoạt động thường xuyên. Telegram cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào tháng 1 năm 2021

II) Tại sao lại là mạng xã hội Telegram?

1)  Những tính năng nổi bật so với các mạng xã hội khác

 – Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi: Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Khi menu hành động hiện ra, bạn nhấn vào Edit sau đó chỉnh sửa nội dung.

Chỉnh-sửa-tin-nhắn-khi-dùng-mạng-xã-hội-telegram
Chỉnh sửa tin nhắn khi dùng mạng xã hội telegramNgười nhận sẽ thấy một thông báo trên màn hình về sự thay đổi của bạn nhưng sẽ không thể nhìn thấy tin nhắn ban đầu.

– Tạo cuộc trò chuyện bí mật: Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn trò chuyện bí mật như lên kế hoạch chuẩn bị một bữa tiệc cho người thân hoặc bạn đang “cảm nắng” một anh chàng/cô nàng nào đó và không muốn ai đó biết hoặc cũng có thể bạn chỉ muốn những cuộc trò chuyện của mình tránh khởi những con mắt tò mò.

Cuộc trò chuyện bí mật trên telegram

Cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram và sẽ tự hủy sau một thời gian nhất định.

– Gửi file dung lượng lớn: Đã bao lần bạn gửi ảnh, video, tài liệu trên các ứng dụng khác như zalo hoặc Facebook và nhận được thông báo kích thước file quá lớn để gửi? Bạn sẽ không còn phải chịu sự phiền toái này nữa vì Telegram hỗ trợ gửi file lên đến 2GB.

– Xem video YouTube trong khi trò chuyện: Còn gì thú vị hơn khi đồng thời xem video và chat với bạn bè? Với Telegram, bạn hoàn toàn có thể thực điều này dễ dàng. Cửa sổ video sẽ thu nhỏ lại và có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau trên màn hình.

Xem video youtube trên telegram

 

– Tạo nhóm chat với 200.000 thành viên: Thay vì một vài trăm, Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào một cuộc trò chuyện nhóm, một con số cực kỳ “khủng”, được gọi là Supergroup.

Tạo nhóm chat nhiều thành viên

 

Để nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm Supergroup, bạn mở cuộc trò chuyện nhóm, nhấn Edit ở trên cùng bên phải trang. Tại menu tiếp theo, bạn chọn Convert to Supergroup.

 Tùy chọn người xem trạng thái online của bạn: Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi một ai đó, bạn có thể chặn người đó xem trạng thái online của bạn thay vì ẩn trạng thái online toàn bộ danh bạ.

– Kiểm soát ảnh, video được tải xuống: Tính năng này giúp bạn kiểm soát để ảnh, video không tự động được tải về thư viện ảnh. Để thiết lập, bạn truy cập Settings > Messages > Save to gallery.

Kiểm soát ảnh, video dung lượng tải xuống

 

– Kho tàng sticker đa dạng: Telegram có kho tàng Sticker độc đáo được xây dựng bởi cộng đồng người dùng rộng lớn, làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Không giới hạn sticker2) Cách dùng Mạng Xã Hội Telegram vào Marketing online:

* 𝐓𝐄𝐋𝐄𝐆𝐑𝐀𝐌 hiện đang trở thành một kênh nhắn tin và quảng bá thương hiệu phổ biến tại Việt Nam. Vậy làm sao để bạn có thể tận dụng kênh này để marketing quảng cáo cho doanh nghiệp / thương hiệu của mình.

– Hiện tại mạng xã hội Telegram đang có sẵn 2 hướng để bạn marketing:

+ Nhóm: 

Đây là cách làm phổ biến nhất của mạng xã hội Telegram khi bạn sẽ tạo 1 group rồi add tất cả mọi người bạn có thể quen biết và người lạ vào nhóm của bạn. Nó có thể có tới 200.000 thành viên gấp 200 lần nhóm chat trên Zalo (1000 thành viên ). Sau khi tham gia, các thành viên có thể gửi tin nhắn, ảnh, video và các tệp âm thanh. Bạn có thể tạo một nhóm công khai hoặc riêng tư. Nếu nó công khai, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tìm thấy nó trong tìm kiếm, tham gia và xem lịch sử. Nếu đó là riêng tư, mọi người chỉ có thể tham gia nếu bạn thêm họ theo cách thủ công hoặc với sự trợ giúp của liên kết mời.

Hội nhóm của mạng xã hội telegram

 

Với 1 nhóm có 200.000 thành viên bạn có thể đăng bài quảng cáo sản phẩm hoặc chia sẻ kiến thức về sản phẩm đó, khi đó bạn đã tiếp cận được rất nhiều khách hàng, đặc biệt 1 nick Telegram còn có thể lập được nhiều group khác nhau và nếu tất cả các  group đều đủ thành viên thì đó là 1 lượng khách hàng lớn để bạn quảng bá sản phẩm và cũng giúp dễ dàng quản lý khách hàng hơn.

+ Kênh: 

Các kênh của mạng xã hội Telegram được tạo ra để truyền thông điệp đến nhiều khán giả. Họ không có giới hạn về số lượng thành viên. Sự khác biệt giữa một nhóm và một kênh nằm ở một số sự kiện. Thứ nhất, chỉ quản trị viên của kênh mới có thể đăng lên kênh đó. Thứ hai, mỗi thành viên được thông báo về mỗi bài viết mới. Các thành viên nhìn thấy tên và ảnh của kênh thay vì một người gửi cá nhân, giống như với các nhóm. Các thành viên của kênh cũng như quản trị viên không thể nhìn thấy nhau. Chỉ chủ sở hữu và quản trị viên mới có thể nhìn thấy các thành viên.

Bạn có thể xem số lượt xem dưới mỗi bài đăng của mình. Nếu bạn có hơn 500 người đăng ký, bạn có thể theo dõi thống kê chi tiết về thông tin sau:

  • Ngôn ngữ mà người đăng ký của bạn nói;
  • Số lượng người dùng tham gia, rời khỏi và tắt tiếng kênh của bạn;
  • Cách những người theo dõi tìm thấy kênh của bạn
  • Cách người theo dõi tương tác với bài đăng của bạn..

Tạo channel cho mạng xã hội telegram

 

Nếu bạn quan tâm đến ý kiến ​​của những người theo dõi mình, bạn có thể tạo một nhóm thảo luận. Tất cả các bài viết của bạn sẽ được chuyển tiếp và ghim ở đó. Các thành viên có thể nhận xét về mỗi bài đăng và nhận xét của họ sẽ hiển thị trong một chuỗi. Tạo cuộc thăm dò cũng có sẵn trong các kênh.

Nếu bạn muốn hỗ trợ khách hàng 24/7 với ít tài nguyên nhất có thể, hãy cân nhắc tạo một chatbot cho messenger này.

III) Phần mềm hỗ trợ marketing trên mạng xã hội Telegram:

 Để có thể Marketing tốt thì bước đầu chúng ta phải có nhóm hoặc kênh với lượng thành viên đông đảo mới có thể phát triển được thương hiệu của mình nhưng làm cách nào để có thể có nhóm với số lượng thành viên đông như vậy? Để làm bằng thủ công thì rất khó và rất tốn thời gian nên chúng ta phải có công cụ để hỗ trợ:

1)Công cụ hỗ trợ marketing trên mạng xã hội Telegram: MKT Telegram

Phần mềm MKT Telegram mặc dù mới chỉ xuất hiện nhưng đã được rất nhiều người biết đến và sử dụng nhờ các tính năng hỗ trợ marketing cực tốt của nó:

+ Tự động add Thành viên vào nhóm của mình

+ Nhắn tin tự động đến bạn bè, user bất kỳ hoặc nhóm của mình

+ Lọc thành viên trong nhóm thông qua thời gian tương tác và hoạt động

+ Quét nhóm của nhóm khác rồi add về nhóm của mình

Hiển thị tinh-nang-mkt-telegram.png
Tính năng phần mềm MKT Telegream

 

– Với các tính năng quá tối ưu cho việc marketing như vậy đây là 1 phần mềm TỐI ƯU HIỆU QUẢ- TỐI GIẢN THAO TÁC- TỐI ĐA TÍNH NĂNG rất phù hợp cho các bạn đang muốn marketing trên mạng xã hội Telegram

Vậy bài viết trên Minh MKT đã tổng hợp lý do để giúp mọi người hiểu tại sao nên dùng Mạng xã hội Telegram

Telegram: Minh Nguyen MKT

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Facebook: Minh Nguyễn

Hotline: 0332.252.728

Group: Cộng Đồng Hỗ Trợ Phần Mềm MKT

Youtube: Nguyễn Minh MKT

Group Zalo: Phần Mềm Marketing Đa Kênh

Fanpage: Phần Mềm MKT Đa Kênh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.252.728