Hướng Dẫn Tổng Quan Về Tiktok Shop 2024

Vào năm 2022 Tiktok chính thức ra mắt giải pháp thương mại điện tử (e-commerce) Tiktok Shop tại thị trường Việt Nam. Tiktok Shop là một giải pháp sáng tạo dành cho cả người mua, người bán và nhà sáng tạo nội dung, mang đến hệ sinh thái thương mại điện tử toàn diện, liền mạch ngay trên Tiktok. Trong bài viết này Minh MKT sẽ hướng dẫn và đưa ra 1 cái nhìn Tổng Quan Về Tiktok Shop giúp cho các nhà sáng tạo nội dung và những người mới.

I. Tiktok Shop Là Gì?

Tiktok Shop là một tính năng của Tiktok. Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên chính giao diện của tài khoản Tiktok. Tiktok giờ đây không chỉ là một mạng xã hội giải trí mà nó đang kiêm nhiệm cả chức năng của một sàn thương mại điện tử.

Tiktok Shop là nơi tuyệt vời để doanh nghiệp quảng bá và kinh doanh sản phẩm cũng như tạo dựng thương hiệu riêng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây, các Tiktok Seller sẽ có nhiều cơ hội để quảng cáo, khai thác các tệp khách hàng tiềm năng trao đổi mua bán qua lại vô cùng dễ dàng.

tiktok-shop-la-gi
Tiktok Shop Là Gì

Tiktok được biết đến là một nền tảng được nhiều nhà khởi nghiệp lựa chọn để phát triển với mục tiêu nhận diện thương hiệu sản phẩm đầu tiên. Giờ đây, Tiktok không còn chỉ là một nền tảng giải trí mà nó còn được đánh giá như một sàn thương mại điện tử tiện lợi hiện nay. Người dùng có thể đăng sản phẩm lên Tiktok Shop và bán chúng để kiếm tiền.

Tiktok Shop đã giúp không ít doanh nghiệp, người bán hàng có thể tiếp cận, tương tác và đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng, trong đó số đông là thế hệ Gen Z. Tại đây, nhà kinh doanh có rất nhiều cơ hội để quảng cáo, khai thác đối tượng khách hàng cũng như trao đổi mua bán dễ dàng nhờ nhà điều hành Tiktok.

 

II.Bối cảnh Tiktok Shop tại thị trường Việt Nam?

Việc ra mắt Tiktok Shop trên Douyin có lẽ là được mở sớm nhất và nó hoạt động cực kỳ hiệu quả và là nguồn doanh thu quan trọng bậc nhất của nền tảng này tại Trung Quốc.

Tiếp đó, Tiktok Shop được mở tại Indonesia vào 15/4/2021. Indo là thị trường lớn nhất Đông Nam Á và thường là nơi thử nghiệm tính mới trước khi triển khai trên toàn bộ Đông Nam Á. Tiktok Shop tại thị trường US/UK được mở vào tháng 9/2021.

Tiktok Shop Tiktok Seller ở Việt Nam

 

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của Thương mại Điện tử Việt Nam. Thương mại Điện tử đã hình thành nên những thói quen cơ bản cho chủ shop như: Mua bán trên ứng dụng, xây dựng những review chân thực về sản phẩm, bổ sung phương thức thanh toán trước dùng thẻ – ví điện tử, tập trung vào chất lượng sản phẩm, và kết hợp với nhiều công cụ để quảng cáo,…

III. Điều Kiện Để Đăng Ký Tiktok Shop

Tiktok đã đưa ra những điều kiện buộc người dùng phải thực hiện thì mới có thể đăng ký Tiktok Shop được

Đối với người bán hàng

– Là công dân Việt Nam

– Sản phẩm bán thuộc ngành hàng được phép mở bán trên Tiktok.

– Đối với thương hiệu thì cần phải có giấy phép kinh doanh, còn các nhà bán hàng cá nhân thì cần là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

Đối với nhà sáng tạo nội dung, KOL/KOC

– Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên

– Tài khoản Tiktok sử dụng có tối thiểu là 100.000 người theo dõi.

dieu-kien-dang-ki-tiktok-shop
Điều kiện đăng ký Tiktok Shop

IV.Video Hướng dẫn cách bán hàng hiệu quả trên Tiktok

 

Tiktok hiện nay trở thành một trong những kênh mua sắm trực tuyến tiện lợi được đa số người dùng sử dụng. Với lượng người truy cập khổng lồ, Tiktok chính là nơi để các nhà bán hàng có thể đưa sản phẩm của mình tiếp cận người dùng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Bài viết trên là những thông tin xoay quanh Tiktok – nền tảng mua sắm được số đông người dùng sử dụng. Với Tiktok Shop, bất cứ ai cũng trở thành một nhà bán hàng tiềm năng. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách đăng ký Tiktok Shop . Chúc các bạn thành công!

 

Telegram : Minh Nguyen MKT

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Facebook: Minh Nguyễn

Hotline: 0332.252.728

Group: Cộng Đồng Hỗ Trợ Phần Mềm MKT

Youtube: Nguyễn Minh MKT

Group Zalo: Phần Mềm Marketing Đa Kênh

Fanpage: Phần Mềm MKT Đa Kênh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.252.728