Cách Kiếm Tiền Từ Facebook Reels Hiệu Quả 100%

Reels Facebook là một tính năng mới được Meta cập nhật nhằm cạnh tranh với TikTok. Tính năng này cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 – 60s. Reels không chỉ đơn thuần là để giải trí mà còn là một hình thức kiếm tiền hiệu quả cho các nhà sáng tạo trên Facebook. Trong bài viết này, Minh MKT sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết kiếm tiền từ Facebook Reels cực kỳ hấp dẫn.

I. Vì sao nên lựa chọn kiếm tiền từ Facebook Reels?

Reels là một tính năng mới của Facebook và đang được Facebook cập nhật và phát triển trong tương lai. Với xu hướng đi lên của video ngắn, reels là cách để tiếp cận khách hàng hiệu quả và tăng doanh thu. Có một vài lý do để lựa chọn reels để kiếm tiền như:

 • Khả năng tiếp cận và viral video: Reels Facebook có hàng nghìn người sử dụng và có lượng tương tác cực khủng, nếu reels của bạn đặc sắc và lôi cuốn. Bạn có thể tiếp cận hàng nghìn người, tạo sự viral cho đoạn video ngắn của bạn. Bạn sẽ không bị hạn chế bởi số lượng người theo foix trên màn hình.
 • Tăng doanh thu hiệu quả: Do khả năng tiếp cận khách hàng mới, đồng nghĩa với việc bạn có tỷ lệ gia tăng doanh số nhờ vào lượng khách hàng mới đó. Nếu reels của bạn có lượt tiếp cận lớn, bạn có thể nhận các job ngoài như Affiliate, review sản phẩm,…

II. Điều kiện bật kiếm tiền trên Facebook Reels

Để tham gia Chương trình tiền thưởng Reels Play và bật kiếm tiền trên Facebook Reels, các nhà sáng tạo nội dung cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Có tài khoản Facebook hoặc đang sinh sống tại Hoa Kỳ, Ấn Độ.
 • Phải đủ từ 18 tuổi trở lên.
 • Nhà sáng tạo nội dung phải đáp ứng Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
 • Người sáng tạo phải đáp ứng và liên tục tuân thủ Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác của Facebook.
 • Người sáng tạo phải đăng ký từ một tài khoản đã tồn tại hơn 30 ngày.
 • Phải tạo ít nhất 5 thước phim trong 30 ngày qua.
 • Phải nhận được ít nhất 100.000 lượt phát thước phim trong 30 ngày qua.
 • Người sáng tạo phải đăng ký từ Fanpage hoặc trang cá nhân ở chế độ chuyên nghiệp.

Khi đáp ứng điều kiện trên, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình tiền thưởng Reels Play trên Facebook.

Bật mí 8 cách kiếm tiền từ Facebook reels hiệu quả
Bật mí 8 cách kiếm tiền từ Facebook reels hiệu quả

Người sáng tạo có thể đăng ký tham gia chương trình trên trang web Meta For Creators. Meta sẽ thông báo cho bạn về trạng thái đăng ký sau khoảng 2 tuần. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ thấy thông báo trên trang cá nhân Facebook hoặc ở đầu Bảng tin trên di động. Bạn hãy nhấp vào thông báo và làm theo hướng dẫn để bắt đầu tham gia chương trình Reels Play trên Facebook.

Cuối cùng bạn cần thiết lập phương thức thanh toán trong để nhận khoản thanh toán từ chương trình Reels Play trên Facebook.

III. 8 cách kiếm tiền từ Facebook Reels hiệu quả

Dưới đây là những cách kiếm tiền từ Reels Facebook tại nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

1. Kiếm tiền từ Facebook Reels thông qua chương trình Reels Play

Meta tạo cơ hội cho các nhà sáng tạo nội dung tại Hoa Kỳ và Ấn Độ có thể kiếm tiền từ Facebook Reels với chương trình Reels Play. Chương trình này đã chi trả tới 35.000 USD/tháng cho các nhà sáng tạo nội dung, dựa trên lượt xem các nội dung đủ điều kiện.

Trong tương lai gần, Meta sẽ mở rộng chương trình “Reels Play” đến nhiều quốc gia hơn để có thêm nhiều nhà sáng tạo nội dung nhận được tiền thưởng khi tạo ra các video ngắn được cộng đồng yêu thích.

Hiện tại, người dùng tại Việt Nam chưa thể đăng ký tham gia Reels Play, nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền từ Reels thông qua một số hình thức khác.

Kiếm tiền từ Facebook Reels thông qua Reels Play
Kiếm tiền từ Facebook Reels thông qua Reels Play

2. Kiếm tiền trên Reels từ Overlay Ads

Hiện tại Facebook Reels hỗ trợ 2 hình thức quảng cáo chính:

 • Quảng cáo biểu ngữ (Banner Ads): Xuất hiện dưới dạng lớp phủ bán trong suốt ở cuối Facebook Reels.
 • Quảng cáo nhãn dán (Sticker Ads): Một quảng cáo có dạng tính có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong Reels của người dùng.

Nếu Quảng cáo lớp phủ (Overlay Ads) được đưa vào thước phim của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản doanh thu từ quảng cáo. Tuy nhiên, Meta sẽ không chỉ định một số tiền chính xác.

Hiện tại, hình thức quảng cáo mới này chưa có sẵn cho tất cả mọi người cũng như chưa có sẵn ở các quốc gia.

Nếu đang thuộc các khu vực khác (chẳng hạn như Hoa Kỳ, Canada và Mexico) và đã đăng ký tham gia kiếm tiền từ quảng cáo trên Facebook Reels, bạn sẽ tự động đủ điều kiện để sử dụng Overlay Ads.

3. Kiếm tiền từ “Thử thách” cho Reels trên Facebook

Meta đã đưa ra tính năng “Thử thách” để tạo thêm cơ hội cho các nhà sáng tạo tham gia chương trình tiền thưởng có thể kiếm tiền nhiều hơn từ nội dung của mình. Bằng cách tham gia một loạt các thử thách, bạn có thể kiếm tới 4.000 USD/tháng với tính năng này.

Kiếm tiền từ Facebook Reels Challenge
Kiếm tiền từ Facebook Reels Challenge

Khác với những thử thách thường thấy trên mạng xã hội do nhà sáng tạo đưa ra và gửi tới người xem, những thử thách của Facebook được chính Meta tạo ra và có tính chất tích lũy. Cụ thể là Meta sẽ nhắc người sáng tạo đăng các video trên Facebook Reels xoay quanh một chủ đề nhất định, nếu video đó đáp ứng được các yêu cầu của thử thách, ví dụ như số lượt xem nhất định, thì tác giả sẽ được mở khóa nhiều thử thách hoặc mục tiêu hơn và sẽ nhận được số tiền đã được quy định cho thử thách đó.

Khi bước sang tháng tiếp theo, mọi thứ sẽ được reset lại và nhà sáng tạo nội dung bắt đầu một loạt thử thách mới.

4. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết luôn là phương thức kiếm tiền online hấp dẫn trên mạng xã hội và Faceook Reels là công cụ rất hiệu quả trong Affiliate Marketing.

Reels Facebook đáp ứng nhu cầu của đối tượng nhờ phạm vi tiếp cận khổng lồ, phân phối video đến những người dùng có nhu cầu. Do đó, để kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết, bạn phải tạo ra được Thước phim đáp ứng thị trường ngách của sản phẩm và đặt liên kết affiliate vào phần mô tả. Ngay sau khi lượt view của bạn tăng lên, cơ hội bán được hàng của bạn tăng lên và bạn sẽ bắt đầu kiếm được thu nhập từ Affiliate Marketing.

5. Kiếm tiền từ Sao Facebook

Meta đã bắt đầu thử nghiệm Sao Facebook trên Reels để người xem có thể mua và gửi Sao ủng hộ cho những nhà sáng tạo khi xem những thước phim trên Reels.

Khi người xem phát thước phim của bạn, họ có thể nhấn vào biểu tượng sao bên phải màn hình để tặng cho Trang người sáng tạo nội dung. Người xem có thể chọn 50, 200, 500 Sao hoặc số Sao tùy chỉnh để gửi kèm bình luận. Facebook thanh toán 0,01 USD đối với mỗi Sao bạn nhận được thông qua nội dung thước phim.

Kiếm tiền trên Reels từ Sao Facebook
Kiếm tiền trên Reels từ Sao Facebook

6. Kiếm tiền trên Facebook Reels từ Blog

Blog là cách kiếm tiền online hiệu quả thứ 2 sau Affiliate Marketing. Bạn có thể tận dụng Blog để kiếm tiền từ facebook reels thêm thu nhập qua 2 cách sau:

 • Google Adsense: Là dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google, là cầu nối giữa người muốn đặt quảng cáo và đặt quảng cáo. Blog của bạn có uy tín lớn, nhiều nhà quảng cáo sẽ sẵn sàng trả phí để có thể hiển thị quảng cáo trên không gian quảng cáo của bạn.
 • Tiếp thị liên kết: Affiliate Marketing trên Blog cũng tương tự như tiếp thị liên kết ở phần trên nhưng chỉ khác một chút về nền tảng thực hiện. Cụ thể hơn, khi người dùng truy cập vào blog, họ click vào một trong các quảng cáo, liên kết đến trang web của người đặt quảng cáo trên blog của bạn để tiến hành giao dịch. Và nếu giao dịch đó được thực hiện thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng tùy theo chiến dịch bạn lựa chọn.

Để kiếm tiền từ Blog thông qua Reels, việc bạn cần làm là quay một video ngắn có tính hấp dẫn người xem và đăng tải nó lên Reels. Trong phần mô tả, bạn hãy đặt liên kết đến một bài viết liên quan đến chủ đề mà bạn đề cập trong thước phim. Khi video của bạn đủ thu hút, nhận được lượng view cao, lượt truy cập vào blog của bạn tăng lên. Nhờ vậy bạn có thể kiếm tiền từ Google Adsense hay Affiliate.

7. PR cho các nhãn hàng, thương hiệu

Nếu bạn là một Influencer sở hữu lượng follow lớn và có sức ảnh hưởng nhất định trong một thị trường ngách nào đó, các nhãn hàng trong lĩnh vực đó sẽ tìm đến bạn.

Và họ sẽ đưa ra yêu cầu và thỏa thuận về mức hoa hồng cụ thể dựa vào lượng fan và mức độ yêu thích của bạn trên Facebook. Công việc của bạn là sáng tạo những video ngắn có nội dung hấp dẫn, kèm theo quảng cáo tinh tế để thu hút người xem tương tác và mua hàng.

Kiếm tiền trên Reels từ PR cho các nhãn hàng, thương hiệu
Kiếm tiền trên Reels từ PR cho các nhãn hàng, thương hiệu

8. Bán hàng qua Facebook Reels

Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn tự chủ động được công việc kinh doanh của mình, không phải kiếm tiền từ Facebook Reels thông qua nhãn hàng thứ 3 nào khác.

Có rất nhiều hot TikToker đã đi theo con đường này, họ tự xây dựng thương hiệu, tự mình quảng bá sản phẩm, tự chốt đơn, quản lý đơn hàng, đóng gói, vận chuyển,… và thành công bền vững. Không chỉ trên TikTok mà họ cũng đã thành công trên các nền tảng khác như Facebook Reels và YouTube Shorts bởi sản phẩm đã có thương hiệu và lượng khách hàng nhất định.

Câu chuyện xây dựng thương hiệu, quản trị công việc kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Song nếu bạn không ngại học hỏi, hãy bắt đầu từ những thước phim giản dị và đời thường nhất. Bạn có thể học hỏi cách làm của các hot TikToker như Đại Bắc Kạn, Alăng Brắc hoặc Hana Ban Mê.

Video của những TikToker này rất giản dị, gần gũi, chỉ đơn thuần là chia sẻ về công việc, cuộc sống,… hàng ngày. Nhưng vô hình chung, đã lấy được sự tin tưởng từ người xem với những sản phẩm họ đang làm và sử dụng.

Kết luận

Facebook Reels ra đời được xem là bước tiến mới của Meta trong quá trình cạnh tranh khốc liệt giữa các nền tảng mạng xã hội. Tính năng mới này sẽ là đối thủ trực tiếp với TikTok và mang đến cơ hội mới cho các nhà sáng tạo nội dung. Hy vọng qua những cách kiếm tiền từ Facebook Reels mà Minh MKT chia sẻ, bạn sẽ biết được cách kiếm thêm thu nhập từ nền tảng này. Chúc các bạn thành công!

 

Telegram: Minh Nguyen MKT

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Facebook: Minh Nguyễn

Hotline: 0332.252.728

Group: Cộng Đồng Hỗ Trợ Phần Mềm MKT

Youtube: Nguyễn Minh MKT

Group Zalo: Phần Mềm Marketing Đa Kênh

Fanpage: Phần Mềm MKT Đa Kênh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.252.728