Các yếu tố để đánh giá Fanpage chất lượng. Cách đánh giá Fanpage Facebook

Fanpage ngày càng tạo ra những cơ hội bán hàng của bạn trên nền tảng Facebook. Đây là nơi để khách hàng hoặc người dùng Facebook thường xuyên tìm hiểu và tương tác với doanh nghiệp của bạn. Vậy các yếu tố nào để đánh giá fanpage chất lượng? Cùng Minh MKT tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

I. 5 yếu tố đánh giá Fanpage chất lượng trên Facebook

Fanpage được coi là bộ mặt của doanh nghiệp trên nền tảng Facebook. Một fanpage được xây dựng chuyên nghiệp sẽ mang đến những thông tin bổ ích đến cho khách hàng. Để đánh giá fanpage của bạn có chất lượng hay không, người dùng thường quan tâm đến các yếu tố sau đây:

1. Lượt follow, lượt like fanpage

Lượt like, lượt follow là bước đầu để khách hàng đánh giá fanpage của bạn. Khi người dùng tìm kiếm fanpage trên thanh công cụ tìm kiếm, họ sẽ nhìn thấy lượt like và follow fanpage đầu tiên. Follow hay Like càng nhiều thì chứng tỏ fanpage của bạn chất lượng và được nhiều người quan tâm. 

Ngoài ra, nếu fanpage của bạn có nhiều lượt follow thì có thể xuất hiện top đầu trong công cụ tìm kiếm của Facebook.

Các yếu tố đánh giá fanpage chất lượng
Lượt like và lượt follow fanpage

2. Giao diện fanpage

Giao diện fanpage cần được tối ưu các phần như: ảnh đại diện, ảnh bìa fanpage hay phần mô tả để khách hàng hiểu rõ hơn về fanpage của bạn. Phần giới thiệu về trang là cần thiết để khách hàng biết lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Một fanpage chất lượng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về doanh nghiệp lên fanpage của mình. Liên kết fanpage với website cũng là cách để tăng độ uy tín của thương hiệu trên nền tảng Facebook. 

3. Nội dung trên fanpage

Người dùng luôn quan tâm tới nội dung mà doanh nghiệp đăng tải trên fanpage. Trước khi thực hiện các ngách nội dung, bạn cần phân tích khách hàng mục tiêu để đưa ra chiến lược nội dung phù hợp với người dùng. Nội dung của bạn có chạm được vào nỗi đau hay nhu cầu của khách hàng thì mới có thể giữ chân họ lại với fanpage của bạn.

4. Tương tác trên fanpage

Lượt tương tác hay lượt like, comment, share là các số liệu mà khách hàng quan tâm. Càng nhiều lượt tương tác sẽ giúp fanpage của bạn được đề xuất  nhiều hơn trên Facebook. Lượt tương tác cũng thể hiện rằng nội dung bạn cung cấp phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bạn có thể kiểm tra tổng thể lượt tương tác của fanpage thông qua công cụ Meta Business Suite của Facebook cung cấp.

Sự tương tác của khách hàng với fanpage
Sự tương tác của khách hàng với fanpage

5. Đánh giá của khách hàng về fanpage

Một yếu tố quan trọng không kém đó chính là đánh giá của khách hàng về fanpage, Nhiều doanh nghiệp không để ý phần này nhưng chính điều này tạo ra ảnh hưởng đáng kể tới fanpage doanh nghiệp. Khi khách hàng đánh giá fanpage, họ sẽ có quyền đề xuất fanpage rộng rãi hơn tới người dùng. Ngoài ra, nếu phần đánh giá chất lượng thì các khách hàng sau nhìn phần đánh giá của fanpage sẽ tạo tâm lý tốt hơn cho trải nghiệm khách hàng.

II. Cách đánh giá fanpage Facebook

Để đánh giá fanpage Facebook thì trước hết bạn cần bật tính năng đánh giá, cho phép người dùng đánh giá fanpage của bạn. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào fanpage bằng tài khoản sở hữu fanpage. Chọn mục Giới thiệu

Các yếu tố đánh giá fanpage chất lượng

 

Bước 2: Lướt xuống chọn mục Bật đánh giá

Các yếu tố đánh giá fanpage chất lượng

Bước 3: Gạt nút sang bên phải để Bật chế độ đánh giá cho fanpage.

Các yếu tố đánh giá fanpage chất lượng

Khi đá bật chế độ đánh giá xong, bạn có thể đánh giá fanpage ngay lập tức, thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào fanpage và chọn mục Đánh giá

Bước 2: Bảng “Bạn có giới thiệu….” hiện ra, ấn

Các yếu tố đánh giá fanpage chất lượng

Bước 3: Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về fanpage vào ô bên dưới, ấn Chia sẻ để hoàn tất. Phần đánh giá của bạn sẽ được hiển thị ngay trong mục Đánh giá sau khi hoàn thành.

Các yếu tố đánh giá fanpage chất lượng

III. Ưu điểm khi sở hữu fanpage chất lượng

Nếu doanh nghiệp sở hữu một fanpage chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều trong chiến lược marketing và bán hàng của doanh nghiệp trên Facebook. Không chỉ giúp độ phủ của thương hiệu tăng cao mà còn giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng. Một số ưu điểm của fanpage chất lượng như sau:

  • Tăng tương tác và nhận diện thương hiệu: Một fanpage chất lượng thu hút được nhiều lượt tương tác từ người dùng, từ đó tăng cơ hội để nhận diện thương hiệu của bạn trên mạng xã hội.
  • Xây dựng cộng đồng: Fanpage tạo ra một không gian để xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn. Điều này giúp tạo ra môi trường cho khách hàng chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm và tạo ra sự gắn kết với nhau.
  • Tương tác khách hàng: Fanpage là một kênh tương tác với khách hàng hiệu quả. Khách hàng có thể gửi tin nhắn, đặt câu hỏi, hoặc phản hồi trực tiếp, giúp bạn nắm bắt được nhu cầu của họ và cải thiện dịch vụ.
  • Quảng cáo hiệu quả: Fanpage cung cấp nền tảng cho các chiến lược quảng cáo hiệu quả trên Facebook. Bạn có thể sử dụng các công cụ nhắm đối tượng, tối ưu hóa hiển thị và theo dõi kết quả một cách chính xác.
  • Tăng hiệu quả SEO: Một fanpage được tối ưu hóa cẩn thận có thể giúp tăng cơ hội xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google, bằng cách tạo ra nhiều liên kết hữu ích và nội dung chất lượng.
  • Thông tin phản hồi: Fanpage cung cấp một kênh để thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, hoặc chiến lược tiếp thị của bạn. Điều này giúp bạn điều chỉnh và cải thiện chiến lược của mình theo phản hồi từ người dùng.

Trên đây, Minh MKT đã giới thiệu cho bạn các yếu tố chính để đánh giá fanpage chất lượng. Khi xây dựng fanpage bán hàng, bạn nên chú ý các yếu tố này đề giúp fanpage của bạn phát triển tốt hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Facebook: Minh Nguyễn

Hotline: 0332.252.728

Group: Cộng Đồng Hỗ Trợ Phần Mềm MKT

Youtube: Nguyễn Minh MKT

Group Zalo: Phần Mềm Marketing Đa Kênh

Fanpage: Phần Mềm MKT Đa Kênh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.252.728