Cách Tăng Tương Tác FB Cá Nhân Hiệu Quả 2024

Mảnh đất FB đang cạnh tranh rất khốc liệt về hoạt động tương tác, những bài viết hội nhóm cũng như các bài viết trên trang cá nhân. Rất nhiều người tham gia và đồng nghĩa số lượng bài viết càng ngày càng dày đặc kéo theo đó là vấn đề về lượng tương tác trên trang cá nhân giảm sút, giới trẻ hiện nay thường hay gọi là “flop”. Vậy trong bài viết dưới đây Minh MKT sẽ hướng dẫn các bạn Cách Tăng Tương Tác FB Cá Nhân Hiệu Quả nhé.

Tăng Tương Tác FB Cá Nhân
Tăng Tương Tác FB Cá Nhân

Những lý do chính khiến lượng tương tác Facebook giảm

Dưới đây là những lý do ảnh hưởng đến lượng tương tác trên Facebook của bạn:

  • Lượng người tham gia sử dụng Facebook ngày càng đông và nhu cầu của họ cũng “khó tính hơn” – đòi hỏi các doanh nghiệp / thương hiệu phải khác biệt, cung cấp nhiều điều thú vị, sáng tạo để họ hài lòng.
  • Sự tham gia của các nhà bán lẻ, công ty… ngày càng đông khiến khả năng hiển nhận diện bị giảm.
  • Tần suất đăng bài của người dùng cũng tăng cao, cạnh tranh lượng newfeed “khốc liệt”.
  • Facebook cố tình giảm tương tác của người dùng để ép buộc các Advertisers, Marketers trên Facebook phải chi nhiều quảng cáo hơn để tăng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Cách tăng tương tác FB cá nhân miễn phí hiệu quả mới nhất

1. Xây thương hiệu cá nhân trên Facebook

Trước khi muốn bán hàng hay kinh doanh bất cứ gì trên Facebook, bạn phải cho mọi người biết rõ bạn là ai? Bằng cách chuẩn hóa thương hiệu cá nhân trên Facebook. Các thông tin, ảnh đại diện, ảnh bìa, tiểu sử, content đăng hằng ngày phải thể hiện được bạn là ai, bạn cung cấp gì cho khách hàng. Làm họ không những biết đến mà còn tin tưởng bạn, sau đó sẽ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ví dụ: Bạn là người bán sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, trang cá nhân Facebook của bạn phải xoay quanh chia sẻ về chủ đề sức khỏe không thể suốt ngày đăng ảnh thú cưng, không liên quan mấy lại còn làm loãng profile của bạn.

2. Kết bạn với tệp khách hàng tiềm năng

Sau khi hoàn thiện một profile chuẩn chỉnh, bạn phải tiếp cận tới tệp khách hàng tiềm năng của mình . Hãy liên tục kết bạn mới hằng ngày, tiếp cận tệp bạn bè phải đúng chuẩn độ tuổi, giới tính, sở thích phù hợp với ngành hàng mà bạn đang kinh doanh để tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: Bạn đang bán sản phẩm về sức khỏe, độ tuổi từ 25 trở lên, tệp khách hàng của bạn không thể là các học sinh cấp 3, sinh viên cao đẳng, đại học vì họ cũng không phải tệp khách hàng mục tiêu của bạn và tất nhiên cũng không có đủ khả năng mua hàng.

3. Post bài trong khung giờ vàng

Việc post bài trong khung giờ nào cũng ảnh hưởng đến số lượng người tương tác fb với bài viết của bạn. Chính vì thế, bạn cần chọn khung giờ đăng bài thích hợp với đối tượng mục tiêu của mình – mỗi người sẽ có khung giờ hoạt động trên FB khác nhau. Dưới đây là các khung giờ vàng bạn nên áp dụng:

  • Sáng sớm (6-8 giờ).
  • Trưa 12-13h.
  • Chiều 14-16h.
  • Tối từ 21h00-23h-0h

Đặc biệt bạn nên đăng từ thứ 3 – thứ 5 và tối chủ nhật sẽ thu được lượng tương tác cao hơn.

4. Chú ý nội dung đăng đúng đối tượng

Nội dung bạn đăng lên trang cá nhân phải phù hợp với tệp khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Nên hướng tới chia sẻ các chủ đề mà tệp khách hàng quan tâm. Chia sẻ về những vấn đề và cách giải quyết điều này cũng giúp tăng tỉ lệ chấp nhận lời mời kết bạn khi kết bạn mới. Vì họ thấy bạn cung cấp giá trị, thấy Profile của bạn đáng tin, họ sẽ nhanh chóng đồng ý, theo dõi để cập nhật thêm kiến thức mới.

Tăng tương tác FB cá nhân bằng cách đăng nội dung thu hút
Tăng tương tác Facebook cá nhân bằng cách đăng nội dung thu hút

5. Lọc bạn bè không tương tác

Số lượng bạn bè không bằng chất lượng bạn bè. Nếu như tài khoản full 5000 bạn bè nhưng lượng tương tác lại rất thấp thì đây cũng không phải một tài khoản chất lượng.

Lúc này, bạn cần tiến hành lọc và hủy kết bạn với những tài khoản không hoạt động, ít tương tác. Sau đó tìm kiếm những bạn bè mới và kết bạn. Bạn có thể tiến hành lọc bạn bè không tương tác một cách thủ công hoặc sử dụng tool lọc bạn bè không tương tác tự động, nhanh chóng.

 

6. Sử dụng các phần mềm tăng tương tác tự động

Một trong những cách tăng tương tác Facebook mới nhất được nhiều người áp dụng là sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Trong thời gian đầu mới kinh doanh online Facebook, có thể rất khó thu hút lượng lớn khán giả tham gia. Chưa kể, bạn còn cần dành thời gian để xây dựng thương hiệu cá nhân và niềm tin với khách hàng.

Có một lượng lớn khách hàng tương tác Facebook để “bủa vây”. Bạn có thể sử dụng các phần mềm auto tương tác giúp bạn thu hút nhiều tương tác hơn để bán hàng thành công.

Phần mềm Tăng Tương Tác FB Cá Nhân – MKT Care sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn thu hút nhiều tương tác cho tài khoản để bán hàng thành công.

Sau đây là video về phần mềm hỗ trợ tăng tương tác FB cá nhân:

Kết luận

Hy vọng với Cách Tăng Tương Tác FB Cá Nhân an toàn, hiệu quả mà Phần Mềm MKT đã chia sẻ trên đây, các bạn có thể lựa chọn được cách để tăng tương tác phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cùng lúc nhiều cách để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn kinh doanh trên Facebook thành công!

 

Telegram: Minh Nguyen MKT

 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Facebook: Minh Nguyễn

Hotline: 0332.252.728

Group: Cộng Đồng Hỗ Trợ Phần Mềm MKT

Youtube: Nguyễn Minh MKT

Group Zalo: Phần Mềm Marketing Đa Kênh

Fanpage: Phần Mềm MKT Đa Kênh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.252.728