Hướng dẫn cách quét data khách hàng tự động, chuẩn xác

Từ sau đại dịch Covid 19, bán hàng online đang trở thành xu hướng. Song song với đó là độ cạnh tranh trong ngành càng cao. Để giúp người kinh doanh nâng cao lợi thế cạnh tranh, tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, một giải pháp công nghệ – Phần mềm MKT Data đã ra đời. Hãy cùng Minh MKT tìm hiểu về cách quét data khách hàng bằng MKT Data nhanh chóng và hoàn toàn tự động ngay qua bài viết dưới đây.

I. Quét data khách hàng là gì?

Thu thập và tổng hợp thông tin như: tên, địa chỉ, số điện thoại, email hay các thông tin liên quan đến sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp,… Các hành động này được gọi là quét data khách hàng. Bằng giải pháp này, người bán hàng sẽ dễ dàng vẽ được chân dung khách hàng, phân loại các khách hàng tiềm năng. Từ đó đưa ra các chiến dịch marketing phù hợp.

Có rất nhiều cách để quét data khách hàng: thủ công và bằng công cụ. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp thủ công thì sẽ khá tốn thời gian, công sức và kinh phí để thực thi. Hơn hết, không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân. Vì vậy, một giải pháp công nghệ đã ra đời mang tên Phần mềm MKT Data, giúp bạn thu thập được data khách hàng từ đối thủ hoặc theo từ khóa ngành hàng nhanh chóng và hoàn toàn tự động

cách quét data khách hàng
Công cụ hỗ trợ thực hiện cách quét data khách hàng tự động

II. Tại sao nên quét data khách hàng tự động?

Đối với người kinh doanh online, việc khai thác data khách hàng là điều cần thiết. Trong thời đại 4.0, có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn quét data khách hàng hoàn toàn tự động. Dưới đây là 5 lý do nên sử dụng các phần mềm quét data khách hàng:

 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì thu thập data bằng tay, công cụ quét data khách hàng có thể tự động thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều
 • Tổng hợp thông tin chính xác: Phần mềm quét data khách hàng sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu chuẩn xác và xuất ra file excel theo các cột để bạn dễ dàng theo dõi
 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: việc có đầy đủ và chính xác thông tin về khách hàng cũng có thể giúp bạn tiếp cận họ một cách dễ dàng hơn nhờ tập trung đúng nhu cầu của khách.
 • Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả: vẽ được chân dung và phân loại khách hàng có thể giúp bạn xác định hành vi của khách hàng. Từ đó, đưa ra các chiến lược marketing phù hợp.
 • Tăng tính cá nhân hóa: tổng hợp và phân tích dữ liệu khách hàng cũng sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu, sở thích và hành vi của từng tệp khách hàng, giúp bạn tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ cá nhân hóa hơn cho khách hàng.

II. Hướng dẫn cách quét data khách hàng tự động, nhanh chóng

Nếu bạn cũng đang kinh doanh online và đang tìm kiếm giải pháp thu thập dữ liệu khách hàng tự động thì Phần mềm MKT Data là sự lựa chọn tối ưu về chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là các tính năng của Phần mềm MKT Data và hướng dẫn chi tiết cách quét data khách hàng tự động, nhanh chóng bằng MKT Data.

1. Tính năng Phần mềm MKT Data

Phần mềm MKT Data là giải pháp giúp người bán hàng dễ dàng thu thập chân dung, thông tin khách hàng trên Facebook. Data khách hàng được khai thác đa dạng từ fanpage, group, facebook cá nhân. Với công cụ này, các chủ shop, doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến dịch Marketing hiệu quả hơn.

Một số tính năng của Phần mềm MKT Data như sau:

 • Tìm kiếm nhóm, tên nhóm, thành viên nhóm, trạng thái nhóm theo từ khoá
 • Quét data thành viên tham gia group
 • Các UID đã tương tác bài viết trong group
 • Tìm kiếm ID page theo keyword, hiển thị toàn bộ thông tin tên fanpage, lượt follow và thích
 • Quét danh sách UID bài viết của trang page bất kỳ
 • Tìm kiếm UID của bất kỳ bài viết nào trên Fanpage mà bạn đã tương tác
 • Quét UID bạn bè của một tài khoản Facebook kỳ
 • Quét UID tương tác với một tài khoản facebook bất kỳ
 • Quét group mà profile bất kỳ đã tham gia
 • Quản lý tài khoản facebook số lượng lớn (thêm mời tài khoản, chỉnh sửa tài khoản, xóa tài khoản. Đồng bộ tài khoản với Phần mềm MKT Care, cập nhật thông tin tài khoản,…)

Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về tính năng của Phần mềm MKT Data, mời tham khảo video dưới đây:

2. Cách quét data khách hàng của đối thủ cạnh tranh 

Với phần mềm MKT Data, bạn có thể quét data khách hàng của đối thủ cạnh tranh. Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Tải Phần mềm MKT Data => Đăng nhập theo tài khoản được đội ngũ Phần mềm MKT cung cấp

cách quét data khách hàng
Đăng nhập phần mềm

Bước 2: Chọn tài khoản tương tác => Chọn vào mục Quét thông tin bài viết.

Bước 3: Đưa ID của Fanpage, Group, Profile của đối thủ cạnh tranh vào phần ID Fanpage cần quét => Nhập số lượng bài viết bạn muốn quét => Ấn Start để bắt đầu quét data khách hàng của đối thủ.

cách quét data khách hàng
Nhập ID của Fanpage, Group, Profile của đối thủ cạnh tranh vào phần mềm

Bước 4: Sau khi phần mềm đã quét thành công bạn chọn Xuất excel để lấy danh sách khách hàng.

cách quét data khách hàng
Chọn Xuất excel để lấy danh sách khách hàng

3. Cách quét data khách hàng Facebook theo từ khóa 

Để mở rộng thêm tệp khách hàng, bạn có thể sử dụng kết hợp tính năng quét data khách hàng theo từ khóa. Để thực hiện, hãy làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1:Tải Phần mềm MKT Data => Đăng nhập theo tài khoản được đội ngũ Phần mềm MKT cung cấp

cách quét data khách hàng
Đăng nhập phần mềm MKT Data

Bước 2: Tại giao diện của phần mềm MKT Data, chọn vào mục Quét Data Group => Chọn Quét nhóm theo từ khóa.

Bước 3: Nhập từ khóa cần quét, số lượng nhóm muốn quét và chọn danh sách tài khoản trung gian => Ấn Start để bắt đầu quét.

cách quét data khách hàng
Chọn vào mục Quét Data Group

Với 3 bước trên, bạn đã sở hữu danh sách nhóm cùng ngành được quét theo từ khóa. Để quét được data khách hàng hãy thực hiện các bước theo hướng dẫn ở mục 2. Sau đó, Xuất excel để lấy thông tin khách hàng.

Xuất excel để lấy thông tin khách hàng

Xem thêm: Bật mí tool tăng like fanpage hiệu quả, giúp tăng 1.000.000 like page nhanh chóng

Như vậy, qua bài viết, chắc hẳn bạn đọc đã có thêm thông tin về công cụ hỗ trợ quét data khách hàng tự động và các bước hướng dẫn thực hiện cách quét data khách hàng trên Phần mềm MKT Data. Chúc bạn đọc áp dụng thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Facebook: Minh Nguyễn

Hotline: 0332.252.728

Group: Cộng Đồng Hỗ Trợ Phần Mềm MKT

Youtube: Nguyễn Minh MKT

Group Zalo: Phần Mềm Marketing Đa Kênh

Fanpage: Phần Mềm MKT Đa Kênh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.252.728