Hướng dẫn cách lên xu hướng Tiktok năm 2024

Lên xu hướng Tiktok là cụm từ “nóng hổi” dành cho các video thu hút lượng xem, thả tim và chia sẻ ấn tượng. “Lên xu hướng” cũng chính là chìa khóa vàng giúp video của bạn bứt phá, tiếp cận lượng lớn người xem và gặt hái thành công. Trong bài viết này, Minh MKT sẽ hướng dẫn bạn cách lên xu hướng Tiktok nhanh nhất. 

I. Lên xu hướng Tiktok là gì? 

Lên xu hướng TikTok là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các video TikTok có nhiều lượt xem, lượt thả tim và lượt chia sẻ. Những video “bắt trend” thành công sẽ xuất hiện trên trang khám phá, nơi người dùng dễ dàng khám phá nội dung mới và phổ biến.

Một số yếu tố có thể giúp một video TikTok lên xu hướng, bao gồm:

 • Nội dung “chất như nước cất”: Hãy sáng tạo nội dung độc đáo, thu hút và khơi gợi sự tò mò của người xem.
 • Sức mạnh hashtag: Đánh trúng tâm lý người dùng với những hashtag thịnh hành, liên quan đến nội dung video.
 • “Đánh đúng thời điểm”: Lựa chọn khung giờ vàng khi lượng người dùng Tiktok hoạt động cao để tối ưu hóa khả năng hiển thị video.
 • Tương tác là chìa khóa: Tăng tương tác bằng cách like, bình luận và chia sẻ video của người dùng khác.

II. Video Tiktok lên xu hướng có lợi ích gì? 

Hướng dẫn cách lên xu hướng Tiktok năm 2024
Những lợi ích khi lên xu hướng TikTok

Việc lên xu hướng Tiktok mang lại rất nhiều lợi ích cho thương hiệu của bạn, đặc biệt là 4 lợi ích như:

 • Tăng tương tác “chóng mặt”: Lượt thích, bình luận, chia sẻ tăng vọt, chứng minh sức hút mãnh liệt của video và khẳng định vị thế của bạn trong cộng đồng TikTok.
 • Mở rộng “gia đình” TikTok: Thu hút lượng lớn người theo dõi mới, những người thực sự yêu thích nội dung của bạn, tạo dựng cộng đồng gắn kết và phát triển bền vững.
 • Thúc đẩy doanh thu “bùng nổ”: Video sản phẩm “gây bão” sẽ thu hút sự chú ý, khơi gợi nhu cầu mua sắm, gia tăng doanh thu hiệu quả cho hoạt động kinh doanh online của bạn.
 • Nâng tầm uy tín và ảnh hưởng: Trở thành “ngôi sao” TikTok với lượng người theo dõi đông đảo, gia tăng sức ảnh hưởng và mở ra cơ hội hợp tác với các thương hiệu lớn, đưa bạn đến gần hơn với thành công.

III. 10 cách lên xu hướng Tiktok nhanh nhất 

Dưới đây là 10 cách lên xu hướng Tiktok đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Đảm bảo video chất lượng cao

Nếu bạn muốn có video lên xu hướng, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ cảnh quay chất lượng cao. Quay video ở độ phân giải cao, đảm bảo hình ảnh rõ ràng, sống động, thu hút mọi ánh nhìn, chống rung hiệu quả bằng cách giữ điện thoại chắc chắn hoặc sử dụng giá đỡ, mang đến trải nghiệm xem mượt mà, thoải mái cho người xem.

Nếu video có lồng tiếng, hãy sử dụng micro thu âm để ghi lại âm thanh trong trẻo, loại bỏ tạp âm, giúp người xem dễ dàng tiếp thu nội dung.

2. Chèn nhạc vào video

Cách lên xu hướng Tiktok nhanh nhất
Chèn nhạc vào video

Mạng xã hội Tiktok đã thỏa thuận và hợp tác với các công ty âm nhạc lớn về việc sử dụng các bản nhạc có bản quyền vào các video. Nhờ đó giúp người dùng có thể thêm các bài hát nổi tiếng vào các video ngắn trong quá trình quay hoặc chỉnh sửa. Có ít tùy chọn hơn cho các video dài hơn 60 giây, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng các đoạn trích đoạn nhạc.

3. Sử dụng các hashtag phổ biến

Mỗi video đăng lên Tiktok sẽ có phần mô tả đi kèm. Trong phần mô tả đó ngoài việc viết một đoạn nội dung ngắn đi kèm, bạn nên sử dụng thêm một vài hashtag.

Cách lên xu hướng Tiktok nhanh nhất
Sử dụng các hashtag phổ biến

Ở mỗi video, bạn sẽ lựa chọn các từ khóa liên quan đến nội dung video và chuyển thành hashtag và sau đó gắn vào phần mô tả của video. Điều này sẽ giúp video trở nên nổi bật và thu hút hơn.

4. Đăng video đều đặn

Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác, Tiktok hy vọng người dùng sẽ đăng tải video thường xuyên hơn để tăng tỷ lệ được đề xuất.

Theo kết quả nghiên cứu, các kênh Tiktok tốt nhất có nội dung phát hành nhiều lần mỗi ngày. Với mức sản xuất này có thể sẽ khó khăn nếu các khâu chỉ được thực hiện bởi một người duy nhất. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đăng một video mới mỗi ngày nếu kênh Tiktok đang đại diện cho thương hiệu.

Bạn sáng tạo nhiều video, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy những yếu tố phù hợp với thị hiếu người xem. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả nội dung của bạn đều có liên quan đến những người theo dõi và khán giả mục tiêu của mình.

5. Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Cách lên xu hướng Tiktok nhanh nhất
Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Trong mỗi video, bạn nên sử dụng một số câu Call-to-action như: “Hãy like và chia sẻ nếu bạn đồng ý”, “Để lại bình luận về ý kiến của bạn nhé!”, “Follow kênh TikTok của mình để nếu cảm thấy thú vị”,… Để thúc đẩy khán giả thực hiện các hành động như: thả tim, chia sẻ và bình luận. Điều này sẽ giúp bạn chứng minh với thuật toán TikTok rằng video của bạn hấp dẫn và hữu ích nên mới có nhiều người tương tác đến như vậy.

6. Tạo văn bản mở đầu video

Một văn bản mô tả ngắn trong trang trình bày đầu tiên là mẹo hữu hiệu để giữ chân người xem ở lại video của bạn nhiều hơn. Việc này cũng giúp người xem hiểu sơ lược về nội dung video, cách làm này phù hợp với những ai xây dựng chủ đề kể chuyện bằng video.

7. Tham gia Hashtag Challenger

Cách lên xu hướng Tiktok nhanh nhất
Tham gia Hashtag Challenger

Các Hashtag Challenger có thể đặc biệt thú vị và đem lại hiệu quả cao trong việc xây dựng tương tác trên TikTok. Nếu là một nhà tiếp thị, thương hiệu, nhãn hàng, bạn có thể đặt ra các thử thách như một phần trong chiến lược TikTok Marketing của mình.

Hoặc, nếu là một người dùng cá nhân, bạn có thể tham gia vào các thử thách thịnh hành trên TikTok để tăng khả năng quảng bá video của mình. Nhìn chung đây là một cách lên xu hướng TikTok đơn giản, hiệu quả.

8. Hợp tác với Influencer

Trên TikTok, Influencer là một nhóm người dùng có ảnh hưởng, độ uy tín vô cùng cao. Người dùng có thể mua mọi món hàng hoặc yêu thích một ai đó chỉ vì sản phẩm hoặc kênh TikTok này được Influencer mà họ tin tưởng review.

Cách lên xu hướng Tiktok nhanh nhất
Hợp tác với Influencer

Do đó, việc hợp tác hoặc booking những người có ảnh hưởng hoặc các tài khoản đã được xác minh, có dấu tích xanh TikTok PR cho mình, video của bạn sẽ được nhiều người chú ý và tương tác nếu hứng thú với nội dung. Từ đó, giúp video lên top trending nhanh chóng.

9. Tương tác với khán giả của bạn

Hãy tích cực tương tác với khán giả của bạn bằng cách: trả lời bình luận, xem lại video của họ và follow họ, đây là cách tạo sự liên kết và tăng lượt theo dõi hiệu quả trên TikTok.

Mặt khác, TikTok cũng nhận thấy rằng bạn là một người dùng tích cực, TikTok sẽ ưu tiên hiển thị tạo cơ hội tiếp cận nhiều người và video của bạn sẽ nhận được nhiều tim, nhiều follow hoặc thậm chí sẽ lên xu hướng TikTok.

10. Kiên nhẫn

Lên xu hướng trên TikTok cần thời gian và nỗ lực. Đừng nản lòng nếu video của bạn không ngay lập tức trở nên phổ biến. Cứ tiếp tục tạo video và tương tác với người dùng khác, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình.

V. Giải pháp cho video lên xu hướng Tiktok 

Nếu muốn tài khoản của mình có thể lên được xu hướng một cách nhanh nhất thì một trong những giải pháp hiệu quả nhất đó chính là Seeding Tiktok. 

Seeding TikTok là các hành động như thả tim, bình luận, chia sẻ video trên TikTok và được thực hiện từ các tài khoản khác nhau. Phần mềm seeding TikTok là công cụ giúp bạn thực hiện các hoạt động seeding trên TikTok một cách tự động dựa trên những kịch bản có sẵn.

Một trong những phần mềm seeding TikTok uy tín, được nhiều người dùng đánh giá cao đó chính là MKT Viral. Toàn bộ các hoạt động seeding sẽ được chạy một cách tự động theo kịch bản bạn đã thiết lập. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức so với việc seeding thủ công.

Giải pháp cho video lên xu hướng Tiktok
Phần mềm MKT Viral

Những tính năng chính trên phần mềm MKT Viral:

 • Chạy tương tác tự động: Phần mềm này sẽ giúp bạn thực hiện các hành động thả tym, bình luận, chia sẻ video và theo dõi chủ video hoàn toàn tự động. Số lượt thả tym, bình luận, chia sẻ tăng lên sẽ phụ thuộc vào việc bạn đã thiết lập trước đó.
 • Tăng follow TikTok tự động: Bạn có thể tăng follow theo link video.
 • Tải video hàng loạt: MKT Viral cho phép bạn tải hàng loạt video trên Tiktok, Douyin, Facebook, YouTube về máy nhanh chóng. Các video tải xuống đều không có logo, hình mờ của nền tảng và có chất lượng giống với video gốc.
 • Chỉnh sửa video: Bạn có thể chỉnh sửa, cắt ghép video, thêm nhạc nền, thêm intro, outro, chèn logo thương hiệu,… cho cho hàng nghìn video cùng lúc. Đặc biệt, MKT Viral còn tích hợp hơn 1000 hiệu ứng khác nhau để bạn thỏa sức sáng tạo video theo ý muốn.
 • Đăng video Tiktok hàng loạt: Bạn có thể đăng video số lượng lớn, không giới hạn trên nhiều tài khoản hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ phủ sóng của bạn trên TikTok.

IV. Khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng

Khung giờ vàng đăng video Tiktok là thời điểm mà nhiều người dùng Tiktok đang hoạt động và có khả năng xem video của bạn nhất. Thời gian này sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý và đối tượng của bạn.

Cách lên xu hướng Tiktok nhanh nhất
Khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng

Dưới đây là một số khung giờ vàng đăng video Tiktok phổ biến bạn có thể tham khảo:

 • 7:00 – 9:00 sáng: Đây là thời điểm mà nhiều người dùng Tiktok đang thức dậy và bắt đầu sử dụng điện thoại. Đây là thời điểm tốt để đăng các video về chủ đề thời trang, làm đẹp, nấu ăn,…
 • 11:30 – 13:30 chiều: Đây là thời điểm mà nhiều người dùng Tiktok đang nghỉ trưa và có thời gian rảnh rỗi để xem video. Đây là thời điểm tốt để đăng các video hài hước, giải trí,…
 • 20:00 – 22:30 tối: Đây là thời điểm mà nhiều người dùng Tiktok đang thư giãn trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm tốt để đăng các video về âm nhạc, phim ảnh,…

Tuy nhiên, đây chỉ là những khung giờ vàng chung. Khung giờ vàng đăng video Tiktok tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào đối tượng của bạn và các yếu tố khác. Bạn có thể thử đăng video vào các thời điểm khác nhau để xem thời điểm nào có nhiều lượt xem nhất.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Facebook: Minh Nguyễn

Hotline: 0332.252.728

Group: Cộng Đồng Hỗ Trợ Phần Mềm MKT

Youtube: Nguyễn Minh MKT

Group Zalo: Phần Mềm Marketing Đa Kênh

Fanpage: Phần Mềm MKT Đa Kênh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.252.728