6 cách chặn quảng cáo trên Facebook dễ làm

Khi sử dụng Facebook, bạn thường xuyên bắt gặp các quảng cáo từ các nhãn hàng khác nhau. Tần suất xuất hiện nhiều tạo cảm giác khó chịu khi lướt Facebook. Vậy có cách chặn quảng cáo trên Facebook không? Bài viết này, Minh MKT sẽ hướng dẫn bạn 6 cách cơ bản để chặn quảng cáo Facebook. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Cách chặn quảng cáo trên Facebook vĩnh viễn

Chặn quảng cáo hoàn toàn sẽ ẩn hoàn toàn các quảng cáo xuất hiện trên bảng tin của bạn. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên,truy cập Facebook. Tại giao diện chính chọn vào mục Cài đặt. Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào mục Quảng cáo.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook vĩnh viễn

Bước 2: Chọn vào mục Quảng cáo dựa trên việc sử dụng trang web và ứng dụng của tôi. Sau đó, nhấn tiếp vào Tắt, Facebook sẽ thực hiện chặn các quảng cáo có liên quan đến trang web và ứng dụng bạn hay truy cập vào.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook vĩnh viễn

Bước 3: Ở mục Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi, chọn tiếp vào Truy cập tùy chọn quảng cáo. Ở phần này, bạn có thể xóa tất cả hoặc xóa những nội dung quảng cáo mà bạn không muốn hiển thị trên Facebook. Để thực hiện bạn chỉ cần chọn vào dấu X là hoàn tất.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook vĩnh viễn

II. Cách chặn quảng cáo trên Facebook theo sở thích

Thao tác thực hiện chặn quảng cáo theo sở thích như sau:

Bước 1: Sau đó, bạn hãy nhấn chọn tiếp vào Cài đặt & quyền riêng tư rồi chọn Cài đặt.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook theo sở thích

Bước 2: Bạn kéo màn hình xuống đến mục Quảng cáo, sau đó nhấn chọn tiếp vào Tùy chọn quảng cáo.

Bước 3: Tại giao diện của mục Cài đặt quảng cáo, chọn vào Hạng mục dùng để tiếp cận bạn. Tiếp theo, bạn hãy tắt các thông tin nhằm để chặn hiển thị các quảng cáo.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook theo sở thích

Bước 4: Kéo xuống rồi chọn Hạng mục sở thích. Tiến hành Xóa, gỡ bỏ những chủ đề về sở thích mà bạn không muốn nó hiển thị quảng cáo trên bảng tin Facebook.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook theo sở thích

Bước 5: Bạn hãy nhấn chọn vào phần Hạng mục khác. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Xóa, gỡ bỏ các hạng mục mà bạn không muốn nhận thông tin quảng cáo. Vậy là bạn hoàn tất việc chặn quảng cáo trên Facebook theo thông tin, sở thích.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook theo sở thích

III. Cách chặn quảng cáo trên Facebook theo đối tượng

Tắt quảng cáo theo đối tượng giúp bạn không thấy những thông tin quảng cáo của họ nữa. Cách tắt quảng cáo trên trang Facebook theo đối tượng được thực hiện như sau:

Bước 1: Tại mục Tùy chọn quảng cáo, bạn hãy nhấn chọn vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn vào mục Quảng cáo theo đối tượng. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy những trang đã thêm bạn vào đối tượng quảng cáo. Tiếp theo, chọn vào từng trang.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook theo đối tượng

Bước 3: Chọn tiếp vào dòng chữ Bạn có thể đã tương tác với trang web… Cuối cùng, chọn vào Ẩn tất cả quảng cáo của nhà quảng cáo này. Vậy là bạn đã thực hiện được cách chặn quảng cáo trên Facebook theo đối tượng thành công.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook theo đối tượng

IV. Cách hạn chế chủ đề quảng cáo

Quảng cáo trên Facebook theo chủ đề như rượu bia, thú cưng, nuôi dạy con cái,… Nếu bạn không muốn xem quảng cáo về bất kỳ chủ đề nào thì có thể chặn lại. Cách chặn quảng cáo trên Facebook theo chủ đề được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Chọn mục Tùy chọn Quảng cáo trong phần Cài đặt

Bước 2: Giao diện mới hiện ra, bạn chỉ cần nhấn chọn vào Chủ đề. Tại mục này, bạn lựa chọn và ẩn bớt các chủ đề quảng cáo không muốn xuất hiện trên Facebook. Sau khi thực hiện xong, những chủ đề được ẩn sẽ không hiển thị trên bảng tin của bạn nữa.

Cách hạn chế chủ đề quảng cáo
Cách hạn chế chủ đề quảng cáo

V. Thủ thuật giảm số lượng quảng cáo xuất hiện

1. Ẩn bớt thông tin cá nhân

Để tăng cường bảo mật, bạn có thể ẩn bớt một số thông tin cá nhân trên Facebook. Cách làm này cũng sẽ giảm bớt số lượng quảng cáo xuất hiện trên bảng tin của bạn. Cách làm như sau:

Bước 1: Tại giao diện của mục Tùy chọn quảng cáo, bạn hãy nhấn chọn vào phần Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn vào mục Dữ liệu cho đối tác cung cấp về hoạt động của bạn. Sau đó, bạn thực hiện Tắt những nơi mà Facebook có thể dùng và lấy dữ liệu thông tin của bạn.

 

2. Report quảng cáo không mong muốn

Một cách làm khác để hạn chế quảng cáo xuất hiện đó chính là báo cáo quảng cáo đó. Khi báo cáo, bạn có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị quảng cáo, Facebook sẽ dựa vào report của bạn để không phân phối quảng cáo tới bạn. Để report quảng cáo, bạn chọn biểu tượng “3 chấm” bên góc trên bên phải của bài quảng cáo. Chọn Báo cáo quảng cáo.

Ẩn bót thông tin cá nhân
Ẩn bót thông tin cá nhân

3. Đăng nhiều bài viết trên Facebook

Để giãn cách mật độ quảng cáo trên Facebook, cách tốt nhất là đăng nhiều bài viết lên Facebook. Khi bạn tiếp cận nhiều bài viết khác nhau thì quảng cáo sẽ xuất hiện ít hơn trên bảng tin của bạn. 

VI. Kết luận

Trên đây, Minh MKT đã hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo trên Facebook đảm bảo hiệu quả cao. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Facebook. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.can

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Facebook: Minh Nguyễn

Hotline: 0332.252.728

Group: Cộng Đồng Hỗ Trợ Phần Mềm MKT

Youtube: Nguyễn Minh MKT

Group Zalo: Phần Mềm Marketing Đa Kênh

Fanpage: Phần Mềm MKT Đa Kênh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.252.728